Công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Những cách tìm việc làm thêm, kiếm tiền tại Hàn Quốc

Bất kể bạn đi theo diện du học sinh hay Xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì đều hi vọng tìm được một công việc làm thêm để tăng thêm nguồn thu nhập hàng ngày. Điều này lại càng quan trọng hơn đối với những du học sinh diện tự túc vừa học vừa làm. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một công việc làm thêm tại Hàn Quốc? làm thế nào để kiếm thêm tiền tại Hàn Quốc? Đây là những câu hỏi nhiều người đang thắc mắc chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Mách nhỏ cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

1. Nâng cao khả năng tiếng Hàn càng nhanh càng tốt 

Việc du học sinh du học nghề tại Hàn Quốc Quãng thời gian đầu, nếu các bạn chưa có việc làm thêm thì nên dành toàn bộ thời gian, sức lực, trí tuệ vào việc học tiếng Hàn 

Đương nhiên, giao tiếp một loại ngôn ngữ mới như tiếng Hàn không phải đơn giản. Tuy nhiên, bạn nên hiểu được sự quan trọng của việc nghe, nói tiếng Hàn đối với việc tìm một công việc ngoài giờ. Bởi vậy hãy nhanh chóng nâng cao vốn từ vựng của mình trong thời gian càng nhanh càng tốt. 

Làm thêm tại Hàn Quốc
Làm thêm tại Hàn Quốc

2. Đừng ngần ngại – Hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ việc làm thêm

Thẳng thắn trao đổi hoàn cảnh khó khăn của bản thân với ngôi trường bạn đang theo học để có được những phương pháp hỗ trợ tốt nhất: tổ chức dạy thêm tiếng Hàn cấp tốc, giới thiệu việc làm,…

3. Thiết lập các mối quan hệ với mọi người xung quanh

Nhanh chóng tạo lập cho mình mối quan hệ với mọi người xung quanh. Vì chính những mỗi quan hệ tưởng chừng như đơn gian này lại có thể giúp ích được rất nhiều trong quá trìnhbạn học tập và làm việc tại Hàn quốc. Đương nhiên yếu tố tiên quyết đầu tiên giúp bạn thành công đó chính là “ tự lực cánh sinh” dựa vào chính bản thân của mình để tìm ra được một công việc ổn định.

4. Tìm việc thông qua Internet

Danh sách 10 Website tìm việc ở Hàn Quốc bạn nên biết

–  http://051.alba.co.kr/
–  http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02
–  http://jobkorea.co.kr
–  http://www.albamon.com/
–  http://www.work.go.kr/
–  http://careers.samsung.co.kr/
–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/
–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/
–  http://www.jobkorea.co.kr/
–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

5. Việc làm thêm ở Hàn Quốc

Có rất nhiều những công việc làm thêm, dành cho du học sinh như: Phục vụ quán ăn, quán cà phê, căng tin, phiên dịch…

Tùy vào, trình độ tiếng Hàn của mỗi du học sinh mà sẽ có được những công việc phù hợp nhất. Nhưng dù làm việc gì, thì tất cả những công việc đó đều đem lại một khoản thu nhập hàng tháng. Giúp sinh viên, có cuộc sống đầy đủ hơn và giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình mình.

Du học sinh Việt, khi đi du học Hàn Quốc sẽ phải làm những công việc mà ở Việt Nam có khi bạn chẳng bao giờ nghĩ là mình phải làm. Nhưng vì cuộc sống du học, nên các bạn đều tìm kiếm công việc làm thêm cho chính bản thân mình. Tuy vậy, không phải bạn thích đi làm thêm là được. Bởi: Bạn còn phải có đầy đủ những giấy tờ cùng các điều kiện mà chính phủ Hàn Quốc quy định về việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế.

Công việc làm thêm tại Hàn Quốc
Công việc làm thêm tại Hàn Quốc

Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7 – 10 USD/giờ.

Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên rơi vào khoảng
550 – 700USD

Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng mức thu nhập của du học sinh khoảng 4.000won/ giờ ( 80.000VNĐ)

Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000/giờ ( 500.000VNĐ). Một số sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 200.000 – 400.000 Won/ngày.

6. Điều kiện được làm thêm tại Hàn Quốc

Trước khi cất cánh sang Hàn Quốc học tập, thì tôi tin tất cả các bạn du học sinh Việt đều chuẩn bị cho mình rất nhiều yếu tố tâm lý như: Việc học tập hay việc làm thêm, chế độ sinh hoạt…

Chúng ta cũng biết, chính phủ Hàn Quốc luôn có những chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế. Với chính sách này, nhằm đảm bảo cho các du học sinh đảm bảo được cuộc sống du học cũng như hoàn thành khóa học một cách tốt nhất. Vậy điều kiện được đi làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học cụ thể như sau:

+ Sinh viên phải có visa du học

+ Là sinh viên học ở các trường Đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc

+ Phải học xong 1 kỳ học là 6 tháng mới được phép đi làm thêm

Lưu ý: Thời gian làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc là 20h/ tuần. Còn đối với các ngày lễ hay kỳ nghỉ thì toàn thời gian.

367

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *