Du học nghề Hàn Quốc ngành nào dễ xin việc nhất?

Bạn Trung ở Hà Tĩnh hỏi: “Công ty cho em hỏi du học nghề Hàn Quốc ngành nào dễ xin việc nhất ạ?”

Chúng tôi xin trả lời bạn Trung như sau: Hiện tại theo như thống kê thì các ngành sau đang có lượng học sinh đăng ký đông nhất và ra trường cơ hội việc làm rất cao.

Ngành Điện Tử

Hàn Quốc, là quốc gia có ngành điện tử phát triển rất mạnh và có nhiều tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới. Đầu tiên, chúng ta phải kể đến tập đoàn Samsung, đây đang là cái nôi của ngành điện tử tại Hàn Quốc, tập đoàn này phát triển nhờ các sản phẩm như: Điện thoại, tivi, các thiết bị trò chơi điện tử…Tập đoàn này, luôn rất cần những nhân viên kỹ thuật có hiểu biết và có kỹ thuật cao về điện tử như: Bản mạch điện tử, linh kiện điện tử, lắp giáp các thiết bị, kiểm tra các sản phẩm điện tử…Nói chung, những vấn đề liên quan đến điện tử. Vì thế, đi du học nghề làm điện tử tại Hàn Quốc không những bạn sẽ rất dễ có được việc làm tại Hàn Quốc. Mà, khi trở về Việt Nam bạn cũng rất dễ xin được việc làm tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc ở Việt Nam như: Samsung, LG…

Đặc biệt hiện nay tập đoàn Samsung đã có các nhà máy rất lớn ở: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thành Phố Hồ Chí Minh, và có các văn phòng công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM. Mỗi năm Samsung cần tuyển rất nhiều nhân viên quản lý, nhân viên kỹ thuật và công nhân có tay nghề. Hiện nay các tổ hợp Samsung ở Việt Nam đã có trên 100 nghìn nhân viên kỹ thuật và lao động người Việt. Họ luôn cần và ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã được đào tạo nghề ở Hàn Quốc về. Và hiện nay do có tập đoàn Samsung nên hàng năm có tới hàng nghìn du học sinh đến Hàn Quốc du học ngành điện tử để sau về nước vào Samsung làm việc. Các bạn có thể tìm hiểu về chương trình du học nghề Hàn Quốc

Du Học Sinh Hàn Quốc
Du Học Sinh Hàn Quốc

Công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê bởi Bộ Thông tin – Truyền thông, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%.

Mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay đối với Việt Nam vẫn là nguồn nhân lực. Chúng ta cần phải tập trung đào tạo, tuyển dụng nhiều hơn nữa đội ngũ lập trình viên, kỹ sư cầu nối, nhân viên bán hàng… sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc. Vậy chắc chắn rằng sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Hàn Quốc thì bạn là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Hàn Quốc.
Đặc biệt hiện nay, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn Quốc chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Hàn Quốc tại quê nhà.

Cơ khí, Hàn

Nghề cơ khí, Hàn, là một nghề đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao và là một ngành nghề được các doanh nghiệp cơ khí rất cần. Chính vì thế, riêng đối với đi du học nghề cơ khí, Hàn tại Hàn Quốc sẽ được nhận sự ưu ái đặc biệt là: Sau khi tốt nghiệp, sẽ được chuyển đổi sang visa E7 dễ hơn mà không phải chuyển sang visa D10 như những trường hợp đi du học nghề khác. Do đó, bạn cũng thấy được nghề cơ khí, Hàn vô cùng được ưa chuộng và có nhiều những ưu đãi đặc biệt không chỉ ở Hàn Quốc mà khi về Việt Nam bạn cũng rất dễ xin việc và được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn nữa.

Nếu bạn đang do dự lựa chọn ngành nghề để đi du học nghề, thì qua bài viết trên giúp bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với bản thân, phù hợp với điều kiện và phù hợp để xin việc làm sau khi tốt nghiệp khi ở Hàn Quốc cũng như về Việt Nam.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch và quản trị khách sạn

Có thể nói du lịch là ngành không bao giờ hết nóng vì dù là thời đại nào thì chắc chắn mọi người trên thế giới vẫn sẽ du lịch. Đặc biệt những năm gần đây du lịch Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh. Vì vậy nên có nhiều bạn trẻ đã chọn ngành du lịch và khách sạn khi đi du học Hàn Quốc, một nước vốn có nền du lịch và khách sạn rất phát triển. Ngành này là một ngành rất được yêu thích vì vừa có thể đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp, lại vừa thỏa mãn được đam mê của những bạn thích du lịch.

Kinh tế, quản trị kinh doanh.

Có thể nói ngành kinh tế thì hiện tại không còn là xu hướng dẫn đầu như mấy năm trước nhưng đây là ngành không thể thiếu trong bất kỳ một nền kinh tế của một quốc gia nào đi nữa. Đây cũng là ngành quyết định sự phát triển tương lai kinh tế của đất nước nên luôn luôn được chú trọng đào tạo. Hàn Quốc vốn được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc từ một đống đổ nát sau chiến tranh trở thành một siêu cường kinh tế chỉ trong 30 năm. Chắc chắn một đất nước như thế có nhiều điều đáng để học hỏi.

Công ty chúng tôi đang có chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2018. Các bạn quan tâm có thể liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí.

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC:

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0988 689 166

26

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *