Trường đào tạo ngành làm đẹp

Du học nghề Hàn Quốc chọn ngành làm đẹp

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành làm đẹp?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩm mỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại. Đất nước này trong vài năm ngắn ngủi đã vươn mình trở thành biểu tượng về sắc đẹp mới khiến người người, nhà nhà trên hầu khắp các quốc gia muốn được chăm sóc da, làm tóc thậm chí là phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Không những vậy, Hàn Quốc còn có là quốc gia nổi tiếng với các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc ngành làm đẹp

Khi đi du học Hàn Quốc bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào? Thì đều có những điều kiện nhất định, ngành làm đẹp cũng có những điều kiện riêng. Dưới đây, là điều kiện cụ thể về ngành trang điểm, chăm sóc da, làm tóc tại Hàn Quốc:

– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

– Phải tham gia khóa học tiếng Hàn ít nhất 3 tháng tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc.

– Phải tham dự khóa học tiếng Hàn tại tại trường tối thiểu 6 tháng trở lên.

– Nếu học cao đẳng, bạn phải tham gia học chuyên ngành khoảng từ 2 năm. Nếu học đại học, thì bạn phải học chuyên ngành khoảng 4 năm. Học hệ cao đẳng chỉ cần đạt Topik 2 là tự động chuyển lên học chuyên ngành. Còn đăng ký học hệ đại học thì phải học tiếng Hàn đạt Topik 3 trở lên mới học chuyên ngành.

– Học phí học chuyên ngành: từ 4.500 USD tới 7.000 USD/ năm (tùy trường).

Trường đào tạo ngành làm đẹp
Trường đào tạo ngành làm đẹp

Các trường đào tạo ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Trường Đại học Seo Kyeong
Trường đại học Seo Kyeong được thành lập từ năm 1947 tại Seoul. Trải qua hơn 65 năm thành lập và phát triển trường đã đạt được nhiều thành tựu, trở thành nơi thu hút được sinh viên từ mọi nơi. Mục tiêu hiện tại của trường là một trong số danh sách trường đại học Hàn Quốc ứng dụng thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc. Thế mạnh của trường là nghệ thuật thẩm mỹ với nhiều chuyên ngành như chăm sóc da, chăm sóc tóc, make up,…
Trường đại học Seo Kyeong có 4 trường thành viên gồm có trường Khoa học Xã hội, trường Nhân văn, Trường Nghệ thuật và Trường Khoa học Tự nhiên, 7 đơn vị hành chính, 13 tổ chức, 12 viện nghiên cứu liên quan. Trường có hơn 625 giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp, giảng dạy hơn 8000 sinh viên trong trường. Trường có nhiều chương trình hấp dẫn như hợp tác nghiên cứu, hơp tác trao đổi sinh viên, hội thảo,… với nhiều trường đại học tại Mỹ, Nhật, Nga, Trung Quốc,….
Trường có nhiều khoa với nhiều ngành nghề khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều sinh viên khác nhau. Trường có nhiều khoa, tuy nhiên nổi tiếng nhất là khoa nghệ thuật thẩm mỹ. Là điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh theo đuổi ngành nghệ thuật thẩm mĩ. Là ngôi trường dẫn đầu về việc đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật thẩm mỹ mang tầm quốc tế.
Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Khi theo học tại trường, các sinh viên sẽ được thực tập trực tiếp với nhiều chuyên gia thẩm mĩ hàng đầu của Hàn, là cơ hội tốt cho việc định hướng nghề nghiệp và thực hiện ước mơ trong tương lai của mình.
Trở thành chuyên gia trang điểm cùng trường Đại học Sungshin
Hàn Quốc được biết đến là thiên đường phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp trên Thế Giới, là một trường nữ sinh, Sungshin đặc biệt thành lập chuyên ngành Make-up để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Định hướng của Chuyên ngành Make-up design là phấn đấu để đào tạo ra các chuyên gia trang điểm có khả năng đóng góp cho sự phát triển công nghiệp make-up thông qua việc truyền đạt kiến thức chuyên môn, ý thức thẩm mỹ, bên cạnh đó là việc kết hợp lý thuyết với thực hành.
Thông qua chương trình đào tạo cơ bản bao gồm các phần như thẩm mỹ, da liễu và trang điểm, chuyên ngành này đào tạo nên các nhà giáo dục và các chuyên gia, những người có cả kiến thức chuyên môn cao và phẩm chất nghề, biết cách áp dụng và phát huy khả năng của mình trong việc tiếp thị, quản lý và thiết kế. Khoa cũng tiến hành thực hành các khóa đào tạo liên quan đến việc áp dụng make-up như minh họa 3D, nghệ thuật make-up, nhân vật make-up và các hiệu ứng make-up đặc biệt.

Một số trường có ngành nghệ thuật làm đẹp tốt tại Hàn Quốc:

STTTÊN TRƯỜNGĐỊA ĐIỂMWEBSITEHỆ HỌC
1Đại học Seo KyeongSeoulwww.skuniv.ac.kr4 năm
2ĐH nữ SungshinSeoulwww.sungshin.ac.kr4 năm
3Youngsan UniversityKyungnam Campus và Busan Campuswww.ysu.ac.kr4 năm
4Cao đẳng MyongjiSeoulwww.mjc.ac.kr2 năm
5Cao đẳng khoa học MokpoMokpo – Jeollanamwww.mokpo-c.ac.kr2 năm
6Cao đẳng khoa học JeonbukJeollanamwww.jbsc.ac.kr2 năm

Nếu các bạn muốn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC:

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0988 689 166

11

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *