Du học hàn quốc ngành trang điểm

Bí quyết “săn” học bổng đi du học Hàn Quốc

Để trải nghiệm chương trình học tập quốc tế cũng như phát triển sự nghiệp trong tương lai, Các chương trình học bổng của các trường đại học luôn dành nhiều cơ hội cho các bạn nhưng các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Đây là 5 bí quyết săn học bổng giúp bạn thành công nhé:

Các hình thức học bổng du học Hàn Quốc:

  • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
  • Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)
  • Học bổng của các trường Đại Học :(Học bổng Học viện KAIST, Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University, Học bổng Đại học Kyung Hee, Học bổng Đại học Sogang, Học bổng Đại học Hàn Quốc, Học bổng Đại học Yonsei)
Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc
Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc

Bí quyết săn học bổng Hàn Quốc

Tìm kiếm nguồn học bổng uy tín: Cách tìm kiếm nhanh nhất các chương trình học bổng là tìm kiếm trên website mà bạn quan tâm ví dụ như:

  • Website về các tổ chức nghề nghiệp hay các tổ chức xã hội.
  • Website cung cấp các chương trình học bổng cho học sinh sinh viên: com, collegeboard.org, findtuition.com…vv
  • Các web của các trường có ngành và các tập đoàn doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với bạn

Ngoài ra các bạn có thể tham dự hội thảo các chương trình du học do đại diện các trường đứng lên tổ chức , bạn cũng nên tham gia các diễn đàn để được chia sẻ kinh nghiệm cũng như thực tế.

– Lưu ý điểm GPA

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam), điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).
Du học nghề Hàn Quốc Ngành Trang Điểm
Du học nghề Hàn Quốc Ngành Trang Điểm

– Nghiên cứu khoa học:

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp:

Để đạt được học bổng bạn cần lựa chọn các ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân cũng như sở thích của mình. Và bạn cũng nên lựa chọn các gói học bổng tương đương với sức học của mình để có thể dễ dàng đạt được.

Đầu tư học tiếng Anh :

Tùy theo yêu cầu từng trường mà bạn phải bổ sung kiến thức học tiếng Anh  đẻ hoàn thiện hồ sơ học bổng, đây là điều kiện giúp các bạn đến gần với cánh cửa du học được mở rộng. Bạn có thể luyện thi IELTS, TOEFL… ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, cấp 3 để chuẩn bị cho hành trang du học. Tham gia các kỳ thi chứng chỉ quốc tế là để đánh giá các kỹ năng ngoại ngữ nên điều quan trọng là bạn phải có nền tảng Anh ngữ tốt rồi mới rèn luyện kỹ thuật làm bài. Vì thế, nếu bạn có ý định săn học bổng thì hãy tích cực trau dồi Anh ngữ ngay từ bây giờ để đến thời điểm thích hợp là sẵn sàng đăng ký thi IELTS hay TOEFL ngay nhé!

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

Sau khi đã chọn trường chọn ngành phù hợp thì bạn có thể bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ , bạn cần những hồ sơ như sau: sơ yếu lý lịch, đơn xin học bổng, chứng chỉ, thư giới thiệu.

– Luyện kỹ năng phỏng vấn visa:

Hầu hết các nước đều yêu cầu bạn phải phỏng vấn để đạt visa du học thì mới được nhập cảnh… Mục đích của phỏng vấn visa là để đảm bảo khả năng tiếng Anh theo luật di trú và tính trung thực của bạn về kế hoạch học tập. Vì thế, bạn cần nắm rõ thông tin về chương trình học bổng, khóa học và trường học. Chỉ cần một chút sai lệch hay trả lời như học thuộc lòng, bạn cũng có thể bị đánh rớt visa. 

Khi bạn có kế hoạch chuẩn bị chu đáo và kiên trì trau dồi ngoại ngữ thì việc săn học bổng thành công sẽ không còn là một ước mơ quá xa vời. Nếu vẫn còn chưa tự tin về trình độ Anh ngữ của mình, hãy tìm hiểu các khóa học luyện thi chứng chỉ quốc tế tại các trung tâm Anh ngữ uy tín ngay từ bây giờ. Bạn có thể lựa chọn các khóa luyện thi IELTS, TOEFL…

Ngoài hình thức học bổng du học Hàn Quốc các bạn có thể lựa chọn hình thức du học nghề Hàn Quốc của công ty chúng tôi.

16

You may also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *